HĐND xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ
Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho Đại biểu HĐND là việc làm cần thiết, được thực hiện thường xuyên

Sáng ngày 03/10/2023 Hội đồng nhân dân xã Huy Thượng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các đại biểu Hội đồng nhân dân xã tại phòng khám 108 Phù Yên.

Dẫn đoàn là đồng chí Đinh Thị Vân – PCT. HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Số đại biểu tham gia khám sức khỏe là 19 đại biểu, thực hiện theo Nghị quyết Số 25/2021/NQ-HĐND Sơn La, ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định một số chế độ, định mức chi đảm bảo điều kiện hoạt động của hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Sơn La. Theo nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND thì mỗi đại biểu sẽ được khám sức khỏe định kỳ một năm 1 lần; giá trị bằng 921.000đ/đại biểu, các đại biểu sẽ được thăm khám tổng quan về sức khỏe.

Trong 9 tháng đầu năm Thường trực HĐND xã và các đại biểu HĐND xã đã thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tê –văn hóa, xã hội; AN-QP theo nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 28/12/2022, tổ chức tiếp công dân theo thông báo số 07/TB-TTHĐND ngày 25/11/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã, đại biểu hội đồng nhân dân xã; Không có đơn thư khiếu nại, tố cáo nào của công dân. Phối hợp tham gia cùng đoàn công tác của đảng ủy trao quà Chủ tịch nước, của tỉnh ủy, huyện ủy cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2023; Tham gia là thành viên Hội thi nghiệp vụ công tác “Xây dựng Đảng” do Ban Tổ chức huyện uỷ tổ chức.Phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung công bố cuốn lịch sử Đảng bộ xã Huy Thượng 1945 - 2020.

Phối hợp giám sát các công trình dự án trên địa bàn xã. Thường xuyên giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của công dân đối với UBND xã. Kết quả qua giám sát UBND xã đã tập trung giải quyết tốt đơn thư phản ánh của công dân không có đơn thư vượt cấp.