BCH Quân sự xã Huy Thượng huấn luyện chiến sĩ dân quân năm 2024
Lượt xem: 19
Ngày 29/03/2024 BCH quân sự xã Huy Thượng đã bế mạc huấn luyện chiến sĩ dân quân năm 2024 sau 10 ngày huấn luyện

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ - HĐND – UBND xã, sự đồng tình ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể. Từ đó mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng đã xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, là lực lượng trực tiếp chiến đấu, làm nhiệm vụ khi có tình huống xẩy ra, là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân; với tinh thần ham học, đua tài các chiến sĩ hăng hái học tập, rèn luyện. Qua khoá huấn luyện tất cả đều nắm được các nội dung cơ bản về kỹ thuật, tính năng tác dụng của một số loại vũ khí trang bị cho DQTV, sử dụng thành thạo súng tiểu liên AK, biết cách gói buộc lượng nổ, gây nổ lượng nổ thường, sử dụng thành thạo lựu đạn, biết cách tự tạo các loại vũ khí thô sơ như mìn, cạm bẫy,..... có kỹ năng chiến thuật trong thực hành đánh chiếm mục tiêu, bảo vệ mục tiêu, có khả năng nhận biết được các loại vũ khí hủy diệt lớn, vũ khí sinh học, chất độc khoá học, thành thạo trong chiến tranh du kích, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.Trong suốt quá trình huấn luyện giảng viên và chiến sĩ chấp hành nghiêm chỉnh nội dung, thời gian theo kế hoạch huấn luyện đã được cấp trên phê duyệt, không giảng sai, giảng sót nội dung.Sau mỗi buổi học đều có giao ban rút kinh nghiệm có ý kiến đánh giá góp ý cho từng nội dung.

*) Kết quả huấn luyện:

- Tổng thời gian huấn luyện quân sự là Chiến sĩ dân quân cơ động: 68 giờ, Chiến sĩ dân quân năm tại chỗ: 33 giờ

* Kết quả cụ thể như sau:

Môn điều lệnh đội ngũ 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% khá giỏi; Môn kỹ thuật chiến đấu bộ binh 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá giỏi; Môn kỹ thuật ném lựu đạn 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá giỏi;  Môn chiến thuật 100% đạt yêu cầu, trong đó 73% đạt khá giỏi

+ Kiểm tra bắn đạn thật:

Quân số kiểm tra 12 đồng chí trong đó: Xếp loại giỏi  2 đồng chí đạt 16,6 %;  Xếp loại khá 4 đồng chí đạt 33,3  %; Xếp loại đạt yêu cầu  6 đồng chí đạt 50 %

* Kết quả chung: Xếp loại huấn luyện: Khá

Tác giả: Quang Tám - VHXH